วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2559

"อาหารและขนมที่ไม่ควรพลาด"

Picture
กิช (quiche)
        เป็นอาหารจานอบชนิดหนึ่งโดยมีส่วนประกอบหลักคือ ไข่ นม หรือ ครีม ถึงแม้ว่ากิชจะมีลักษณะคล้ายพายแต่กิชถูกจัดเป็นอาหารคาว โดยในกิชอาจมีส่วนประกอบอื่นเช่น เนื้อสัตว์ ผัก เนยแข็ง ได้
         ถึงแม้ว่ากิชจะมีส่วนประกอบหลายอย่างคล้ายอาหารประเภทพาสตา แต่ไม่ถูกจัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของพาสตา
Picture
ฟัวกรา (foie gras แปลว่า "ตับที่มีไขมันสูง") 
        คือตับห่านหรือเป็ดที่ขุนให้อ้วนเป็นพิเศษ ฟัวกราได้ชื่อว่าเป็นอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุดเช่นเดียวกับทรัฟเฟิล มีลักษณะนุ่มมันและมีรสชาติที่แตกต่างจากตับของเป็ดหรือห่านธรรมดา
Picture
มาการอง (Macaron บ้างก็อ่านมะกาฮอง,มากาครองหรือมากาครง)
      ขนมมาการองมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส มีลักษณะเป็นขนมชิ้นพอดีคำ ทำจากไข่ขาว อัลมอนด์บดละเอียดและน้ำตาล นำไปอบเป็นชิ้นกลม ๆ ขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ สอดไส้ตรงกลางด้วยครีมหรืออื่นๆ รสชาติหอมหวาน สีสันสดใส กรอบนอก นุ่มใน  ถือเป็นขนมที่ชาวยุโรปให้ความนิยมอย่างยิ่งมายาวนาน มักนิยมกินเป็นอาหารว่างคู่กับกาแฟหรือชา
Picture
ซูเฟล (soufflé)
      เป็นเค้กชนิดหนึ่ง เนื้อเบา ฟูนุ่ม ใช้เสิร์ฟเป็นของหวานหรืออาหารว่าง ซูเฟลมีหลายแบบเช่น ซูเฟลซอสปู ซูเฟลช็อกโกแลต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น